Bỏ qua nội dung

Liên hệ giữa thông minh và vòng ngực ?

Tháng Hai 7, 2013

Chẳng những người đẹp ở Việt nam được gọi là «chân dài» – cứ thể như chỉ có bộ phận này của cơ thể là quan trọng – . Vật thể hóa phụ nữ còn đi xa hơn : phụ nữ phải nóng bỏng, khó cưỡng, sexy, … như một vật thể giới tính.

Bất cứ bác sĩ tâm thần nào nhìn vào tình trạng này sẽ lắc đầu ngao ngán : đời sống tình dục của thế hệ đã trưởng thành hiện nay và thế hệ đang lớn có thể sẽ  gặp nhiều khó khăn  với những suy nghĩ  lệch lạc về  liên hệ giới tính, những ảo tưỡng về thỏa mãn hay hạnh phúc…

Báo chí lại nhiều khi «tô đậm» thêm bức tranh  với những tin khoa học «giật gân». Chẳng hạn như cho lên tựa đề rằng phụ nữ ngực to thông minh hơn

Thế nên bài  dưới đây  ra đời và đã  đăng theo liên kết này:

http://dantri.com.vn/khoa-hoc/lien-he-giua-thong-minh-va-vong-nguc-694509.htm

 

Vòng ngực của phụ nữ là đề tài mỗi ngày của một số báo chí Việt Nam gần đây. Cứ thể như không có bộ ngực to thì không hiện hữu được. Các thanh nữ nếu không có được một bộ ngực trời cho đúng chuẩn mà xã hội đặt ra là phải tìm mọi cách để hoàn chỉnh, kể cả những cách có thể mang những hậu quả nặng nề.

 

Hôm nay lại thêm chuyện liên hệ thuận giữa vòng ngực và thông minh. Vì nhu cầu phải chính thống hóa việc sở hữu một bộ ngực to?

 

Tác giả những dòng này đã nhiều lần viết về các loại thông minh, từ thông minh trí tuệ đến thông minh cảm xúc hay thông minh xã hội.

 

Nhà di truyền học Albert Jacquard đã nhiều lần nhấn mạnh rằng đại đa số trẻ lúc sinh ra đều có khả năng thông minh. Môi trường phải tác dụng để phát triển và biến khả năng này thành hiện thực.

 

Não bộ của con người phát triển một cách kỳ diệu trong những năm đầu tiên của cuộc sống, nhất là trong việc tạo ra những dây liên hoàn. Sau đó ta vẫn có thể học thêm, làm giàu thêm khả năng của mình nhưng từ độ tuổi hai mươi, mỗi ngày ta mất đi khoảng 100.000 tế bào thần kinh, não già đi, tức là cần thận trọng khi nói về vấn đề phát triển trí thông minh của người lớn.

 

Một người phụ nữ đầy tự tin ở mình thì có thể gặp nhiều thuận tiện trong liên hệ xã hội. Nhưng đó là vấn đề tâm lý xã hội chứ không phải là vấn đề thông minh.

 

Chúng tôi đã cố gắng đi tìm nguồn gốc của tin và chỉ thấy bài báo đề “Theo Yellowpress.ws”

 

Gõ Yellowpress.ws vào Google thì vì rào cản ngôn ngữ, đó là một báo trên mạng tiếng Nga, chúng tôi không thể đi xa hơn.

 

Thế nhưng lướt qua cách trình bày của trang mạng, với những hình ảnh mà ta có thể gọi là “thiếu thanh tao”, ta có thể xếp báo này, xa hay gần, vào hạng báo lá cải.

 

Việc đo độ thông minh của một cá nhân là một việc cần phải làm một cách thận trọng, hiện chưa có trắc nghiệm nào chính xác. Thông minh lại là một tổng thể gồm ít nhất là 7 hay 8 loại thông minh khác nhau. Theo chỗ chúng tôi biết thì thông minh phát triển, đa phần, trước khi cá nhân đến tuổi dậy thì. Chính vì thế thông tin về sự liên hệ giữa vòng ngực và khả năng trí tuệ là một thông tin cần kiểm chứng.

 

 

Nguyễn Huỳnh Mai

Đã đóng bình luận.