Bỏ qua nội dung

Bộ GDĐT không cấm giáo viên mặc váy

Tháng Tám 30, 2013

Bài này đã đăng ở đây:

http://vanhoanghean.com.vn/van-hoa-va-doi-song27/cuoc-song-quanh-ta46/bo-gddt-khong-cam-giao-vien-mac-vay

Nếu quả thật Bộ GDĐT phải mất thì giờ lo chuyện áo quần của giáo viên thì không thể nào trách Bộ về những vấn đề như triết lý giáo dục, chương trình học, phương pháp sư phạm,  thừa thiếu giáo viên hay trường ốc,…

Xã hội đất nước hiện đang cần nhiều nhà quản lý đa tài, nhìn xa hiểu rộng, biết suy nghĩ, có cái nhìn tổng thể và biết phân biệt thứ hạng ưu tiên trong các chính sách phải làm.

Không phải chỉ trong giáo dục mà trong tất cả các ngành : Y tế, tài chính, giao thông vận tải, môi trường, …Các chính sách của ta đang như thế nào nhỉ ?

Vĩ mô là hai chữ rất cần trong tình thế hiện thời.

Một chuyên viên về trí nhớ đã nói, trong một bài thuyết trình, rằng trí nhớ của ta rất giỏi, mỗi đêm, trong giấc ngủ mơ – REM Sleep – não «dọn dẹp» những sự kiện ghi nhận trong ngày, loại bỏ những gì phụ thuộc không cần thiết để chỉ giữ lại những gì có ích. Và ông ấy ví von: «tuần sau, quí vị sẽ không còn nhớ tôi mang cái cà vạt màu gì hôm nay nhưng chắc chắn quí vị không quên là ta cần bảo vệ giấc ngủ để bảo vệ trí nhớ».

Rất có thể  ta hiện đang nhớ màu tất cả các cà vạt của các bộ trưởng, các người nổi tiếng, các cô ca sĩ gợi cảm, … nhưng ta quên là ta phải đối đầu với nhiều vấn đề tối ư quan trọng cho nước, cho nhà, cho dân, … trong tương lai.

Nguyễn Huỳnh Mai

Advertisements

From → Thời sự

Đã đóng bình luận.