Bỏ qua nội dung

Kỷ niệm xưa và điều trăn trở hôm nay

Tháng Mười Hai 17, 2018

Xin  mời đọc một bài cũ, viết cách đây gần tám năm, mời đọc gấp trước khi Dân Trí xóa.

https://dantri.com.vn/ban-doc/ky-niem-xua-va-dieu-tran-tro-hom-nay-1300459623.htm

Bài viết bàn về khái niệm bạo lực, về những cái bất bình thường thành bình thường, …. với một giọng văn vương vấn, hoài niệm – Thật ra bài đã được biên tập lại dù các ý chính vẫn được tôn trọng – bản thân tôi thường viết ngắn gọn, không tình cảm.

Tôi bi quan trước thời cuộc và hết sức mong tình hình xã hội, chính trị, kinh tế, … sẽ sáng sủa hơn để dân tinh người người hạnh phúc và để … những người lớn tuồi có thể nằm xuống, yên ổn.

 

Nguyễn Huỳnh Mai

 

Viết thêm:

1.  Cũng xin mời đọc, nhân Việt Nam được vào top 5 trong cuộc thi nhan sắc mới đây

https://dantri.com.vn/giai-tri/tu-khai-niem-vat-the-hoa-phu-nu-toi-lo-au-cho-gioi-tre-viet-nam-1339616664.htm

Ngày nào tôi còn sống là tôi còn tranh đấu bảo vệ phụ nữ, với tính nhân bản của phụ nữ chứ không là một vật thể, nhất là một vật thể giới tính.

 

2. Một vài bạn đọc tinh ý đã nhận thấy là tôi không còn gửi bài về đăng báo bên nhà. Vâng, tôi ngưng cũng hơn cả năm rồi, vì “chân đã mỏi, gối đã chồn”, lại càng ngày càng … dị ứng với tất cả mọi hình thức “kiểm duyệt”. Có lần tôi đã trình với một đối tác của tôi rằng bên này, ngay tới ông Viện trưởng ở Đại học cũng không dám sửa bài của tôi.

Rốt cuộc, với hơn 800 bài đăng rải rác khắp nơi từ gần 10 năm nay, tôi đã … xong nhiệm vụ “chia sẻ một ít hiểu biết của mình về với dân tình” – nhưng có lẻ đó chỉ là một giọt nước bỏ biền – “Không có chị thì chợ vẫn đông”. Chỉ tiếc là trang “Học thế nào” không còn hoạt động trong bối cảnh tình hình giáo dục ngày càng trầm trọng. 

Đã đóng bình luận.